Xà lách Dulcita (giống nhập ngoại) của Công ty Gautier (Pháp), là một loại xà lách lai giữa Iceberg (xà lách Mỹ) và Romaine, có vị ngọt đậm, giòn

Xà lách Dulcita (giống nhập ngoại) của Công ty Gautier (Pháp), là một loại xà lách lai giữa Iceberg (xà lách Mỹ) và Romaine, có vị ngọt đậm, giòn.

trong_rau_xa_lach_my_ngon_lam_1.

 

trồng xà lách Dultica trên giàn thủy canh.

Đặc biệt, đây là giống xà lách vẫn giữ được độ giòn, ngọt khi chế biến nóng (ăn với phở, hủ tiếu…) hoặc dùng chung với đồ sốt nóng.

Anh Phong Ngọc Dũng - Trang trại Jolly Farm ở đường Trần Nhân Tông, phường 8, thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng đã trồng thử nghiệm giống rau xà lách Dulcita trên giàn thuỷ canh, giá hạt giống 770 đồng/hạt. Với thời gian 15 ngày, từ ngày bắt đầu gieo hạt có thể đem lên trồng trên giàn thủy canh, chăm sóc sau 40 - 45 ngày bắt đầu cho thu hoạch.

trong_rau_xa_lach_my_ngon_lam_21Xà lách Dulcita năng suất lá cao.

Qua trồng, theo dõi đánh giá, anh Dũng cho biết giống rau xà lách Dulcita rất phù hợp với khí hậu tại Đà Lạt, phát triển tốt, không bị sâu bệnh, rau cuộn chắc tuy sản lượng không cao nhưng chất lượng ngon hơn hẳn so với một số loại rau xà lách khác về độ giòn, ngọt. Giống xà lách Dulcita đạt trọng lượng cắt gốc khoảng 150 - 200g đạt vị ngon nhất (cây vừa đủ tuổi thu hoạch). Nếu để tới thời gian cây đạt sản lượng cao nhất lúc đó chất lượng sẽ không còn ngon và giòn. Giá thị trường hiện tại khoảng 60.000 đồng/kg, giá bán cao hơn các loại rau xà lách khác.